Thứ Bảy , 16 Tháng Một 2021
Trang chủ / TIN TỨC CÔNG NGHỆ / [Tin tức công nghệ] – Không phải iPhone X, đây mới là những thiết bị quan trọng nhất trong lịch sử Apple

[Tin tức công nghệ] – Không phải iPhone X, đây mới là những thiết bị quan trọng nhất trong lịch sử Apple

Apple tạo ra rất nhiều thiết bị đột phá, nhưng liệu đâu là những thiết bị quan trọng nhất trong lịch sử công ty?

Đó không chỉ là một chiếc iPhone 2007 mà còn rất nhiều thiết bị khác đã làm nên thương hiệu này. Sau đây là những thiết bị mà nhiều người có thể không hề hay biết nó quan trọng ra sao đối với Apple.

Apple II

Apple II được ra mắt vào năm 1977 là nỗ lực thực sự đầu tiên của Apple trong việc tạo ra một máy tính gia đình mang dáng vẻ hiện đại. Thiết kế đẹp mắt, chức năng trực quan và mô hình phần mềm kiến ​​trúc mở của nó đã làm cho hầu hết mọi thứ khác trên thị trường vào thời điểm đó trở nên lỗi thời khi so sánh.

Không phải iPhone X, đây mới là những thiết bị quan trọng nhất trong lịch sử Apple - 1

Nó đã trở thành lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp tiên tiến và máy tính cá nhân sớm chấp nhận ở khắp mọi nơi. Đặc biệt hơn, nó đặt ra một tiêu chuẩn thực sự mà các công ty khác không thể vượt qua cho đến khi chính Apple phát hành sản phẩm tiếp theo của họ.

Apple Macintosh và Macintosh II

Cùng với việc là sản phẩm Mac đầu tiên, Macintosh là máy tính cá nhân lớn đầu tiên có các tính năng như giao diện người dùng chuột và đồ họa. Đây là máy tính mà Apple dành rất nhiều tiền bạc để đầu tư vào quảng cáo phát trên trận tranh chức vô địch giải bóng bầu dục thường niên của Mỹ, Super Bowl, khét tiếng. Khi muốn vẽ các đường để phân tách các cột mốc trong lịch sử máy tính, không thể phủ nhận rằng việc phát hành Macintosh phải là một trong những dòng đó.

Sau đó vào năm 1987, Apple tung Macintosh II. Tuy không hoàn toàn thay đổi so với Macintosh nhưng sản phẩm cải tiến như kiến trúc mở để cập nhật phần mềm dễ dàng hơn, cải thiện đáng kể giao diện người dùng và đặc biệt là máy Mac đầu tiên xuất xưởng với màn hình đầy màu sắc, biến nó thành một sản phẩm cao cấp không thể chối cãi.

Powerbook 100

Vào thời điểm máy tính xách tay đắt tiền và khó sử dụng, Powerbook 100 đã xuất hiện và đưa ra một giải pháp thay thế tương đối rẻ và nhỏ đến mức không thể tin được. Powerbook 100 có cấu hình không thực sự mạnh mẽ nhưng điều đó không thành vấn đề.

Không phải iPhone X, đây mới là những thiết bị quan trọng nhất trong lịch sử Apple - 2

Quan trọng là nó đã thuyết phục người dùng trên toàn thế giới rằng họ cũng có thể mua những thiết bị điện tử cầm tay như vậy và họ có thể cần một chiếc trong cuộc sống. Powerbook 100 thường được gọi là một trong những máy tính tuyệt vời nhất từng được tạo ra.

iMac G3

Sản phẩm được tạo ra sau khi Steve Jobs quay trở lại Apple vào năm 1997, thời điểm Apple đang khó khăn và Jobs muốn tạo ra một sản phẩm giúp công ty thực sự nổi bật. Ông đã tạm gác một số dòng sản phẩm khác để ủng hộ việc tạo ra iMac – một máy tính tất cả trong một. Mặc dù iMac khi ra mắt đã bị chỉ trích nặng nề khi bỏ qua những yếu tố quan trọng của máy tính, bao gồm cả ổ đĩa mềm, nhưng Jobs đã chọn tập trung vào sự hấp dẫn trực quan và hình thức hơn tất cả. iMac trở thành máy tính đầu tiên cho người tiêu dùng đam mê thời trang và làm thay đổi cuộc chơi.

iPod

Mặc dù đây không phải là máy nghe nhạc MP3 đầu tiên – vốn đã có mặt trên thị trường trong nhiều năm – nhưng là máy nghe nhạc MP3 giá trị thực sự. Nó được sử dụng bởi khá nhiều người, nhỏ hơn nhiều so với các đối thủ và có thể chứa đến 1.000 bài hát.

Không phải iPhone X, đây mới là những thiết bị quan trọng nhất trong lịch sử Apple - 3

Giá 399 USD cho nó có thể đắt nhưng không có máy nghe nhạc MP3 nào khác trên thị trường có thể tiến gần đến việc cung cấp chức năng và chất lượng tổng thể của iPod. Nó nằm trong danh sách các sản phẩm được yêu thích nhất trên toàn cầu mà Apple từng sản xuất.

iMac G5

iMac G5 giúp Apple hoàn thiện hơn thiết kế máy tính tất cả trong một và là nguồn cảm hứng cho các máy tính đa năng khác. Nếu đặt iMac G5 bên cạnh bất kỳ thiết bị đa năng nào khác trên thị trường, 99% người tiêu dùng sẽ chọn nó với điều kiện giá không phải là một yếu tố. Trong thực tế, đây là nguyên mẫu cho tất cả các iMac trong tương lai.

Apple TV

Thật khó để tin rằng Apple TV đầu tiên đã được phát hành từ năm 2007. Apple TV ra mắt để kết nối thư viện iTunes đến TV và là bước tiến lớn trong phong trào bỏ truyền hình cáp. Nó cung cấp số lượng nội dung đáng kinh ngạc có sẵn cho người dùng, mặc dù vẫn phải mất nhiều đời Apple TV hơn để nó trở thành một thiết bị phát trực tuyến thật sự. Về cơ bản, nó mở ra thời kỳ truyền hình nội dung hấp dẫn như hiện nay.

iPhone gốc

Đây là thiết bị tiêu dùng quan trọng nhất của thế kỷ 21. iPhone gốc đã gây ấn tượng với người dùng nhờ giao diện màn hình cảm ứng và chức năng iPod tích hợp.

Không phải iPhone X, đây mới là những thiết bị quan trọng nhất trong lịch sử Apple - 4

Nhưng cần nhớ rằng, ở thời điểm iPhone gốc ra mắt, việc mua máy là rất khó do hạn chế thị trường. Giờ đây, việc mua iPhone trở nên dễ dàng hơn nhiều khi mọi người có thể mua qua cả kênh xách tay lẫn chính thống.

iPhone 3G

Sau khi iPhone gốc gây ấn tượng, Apple đã nâng cấp lên iPhone 3G với thiết kế tốt hơn, có thể chạy một loạt ứng dụng và hoạt động như một chiếc điện thoại thực sự. Quan trọng nhất, nó cho phép mọi người truy cập dữ liệu 3G, giúp điện thoại có thể cung cấp thông tin đi lại, truy cập cửa hàng ứng dụng trên mạng và nhiều thứ khác nữa.

iPad

Vào thời điểm Apple ra mắt iPad, nhiều người cho rằng công ty đã “mất trí” khi nhiều máy tính bảng trước đó đã và gần như thất bại nặng nề. Bên cạnh đó, liệu có ai nghĩ sẽ có bao nhiêu người muốn một chiếc iPhone lớn hơn? Thế nhưng, giống như iPhone đã hoàn thiện khái niệm smartphone, iPad đã hoàn thiện (hoặc gần như hoàn thiện) khái niệm máy tính bảng để mọi người ai dùng nó cũng trở nên hứng thú.

iPhone 4

iPhone 4 mà không phải iPhone X hay hiện đại hơn là sản phẩm quan trọng của Apple vì nó được xem là nền tảng cho các iPhone về sau. Rất nhiều rò rỉ về các tính năng của nó đã xuất hiện trên internet trước khi phát hành vài tháng khiến mọi người đều mong muốn nhìn thấy nó.

Không phải iPhone X, đây mới là những thiết bị quan trọng nhất trong lịch sử Apple - 5

Đáng chú ý, hầu như không ai thất vọng về sản phẩm cuối cùng. Đây là iPhone đầu tiên có màn hình Retina. Đây là iPhone đầu tiên xuất xưởng với camera trước và sau. Đây là iPhone có sẵn cho nhiều mạng. Đây là iPhone mà Apple dựa vào lâu hơn bất kỳ model nào khác. Nói tóm lại, đây là chiếc iPhone đáp ứng mọi mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *